Tảo xoắn Spirulina Nhật Bản và Tảo xoắn Đại Việt? Nên mua loại nào?

Trên thị trường hiện nay, tảo xoắn Đại Việt và tảo xoắn Spirulina Nhật Bản là 2 dòng sản phẩm bán chạy nhất. Hầu hết người dùng đều khá thắc mắc, không biết loại tảo nào lành tính, tốt với cơ thể hơn?

Nếu bạn đang tìm đáp án chính xác thì hãy theo dõi bài viết so sánh, phân tích dưới đây của chúng tôi nhé!

Phân tích, so sánh tảo xoắn Spirulina Nhật Bản và tảo xoắn Đại Việt 

Tảo xoắn Spirulina nhật Bản và tảo xoắn Đại Việt đều là tảo xoắn Spirulina. Tuy nhiên nguồn gốc xuất xứ 2 loại lại khác nhau.

Trong đó một loại được nhập khẩu từ Nhật về và một loại được nuôi trồng, sản xuất tại Việt Nam. Nếu bạn không biết mua, sử dụng loại nào tốt, an toàn hơn với sức khỏe thì hãy theo dõi các phân tích dưới đây:

1. Nguồn gốc xuất xứ

Tảo xoắn Nhật Bản là dòng tảo được nuôi trồng tại các vùng biển đảo của Nhật. Chất lượng tảo thu hoạch mỗi mùa thường có sự thay đổi về sản lượng, hàm lượng dưỡng chất khi chịu tác động từ môi trường và thời tiết. 

Còn tảo xoắn Đại Việt lại được GS.TS Nguyễn Lân Dũng và chuyên gia đầu ngành nuôi trồng ở môi trường khép kín. Hai nhà máy trồng và sản xuất tảo Spirulina của Tập đoàn Đại Việt được đặt tại Lạng Sơn và Thanh Hóa. Cả 2 nhà máy đều có quy mô rộng hơn 10.000m2 và ứng dụng công nghệ cao, đạt chuẩn quốc tế.

tảo xoắn spirulina

Kết luận: Nguồn gốc xuất xứ tảo Nhật khá đa dạng nên chất lượng tảo sẽ mang lại tác dụng nhanh, chậm nhất định với cơ thể. Còn tảo Đại Việt được nuôi trồng chủ động trong môi trường khép kín, điều kiện sinh dưỡng giống nhau 100%. Chất lượng tảo của Đại Việt cũng tốt hơn với cơ thể người dùng Việt. 

2. Giá trị dinh dưỡng

Khi so sánh tảo xoắn Spirulina Nhật Bản và tảo xoắn Đại Việt, hàm lượng dưỡng chất là yếu tố cực kỳ quan trọng. Nhìn chung cả 2 đều là tảo xoắn Spirulina do đó thành phần khá giống nhau, đều có: 

 • Khoáng chất.
 • Vitamin A, B, C, D, E, K.
 • Acid amin.
 • Protein. 
 • DHA, Omega 3 và Omega 6.
 • Phycocyanin. 

Có điểm cần lưu ý là tảo xoắn Đại Việt có hàm lượng tảo Spirulina cao hơn tảo Nhật (dao động từ 60-100%). Điều này khá dễ hiểu bởi Tập đoàn Đại Việt có thể chủ động tạo ra môi trường phát triển tốt nhất cho tảo xoắn. Còn tảo Nhật lại phát triển dựa vào tác động từ môi trường, thiên nhiên tự nhiên. 

Kết luận: Tảo nào có hàm lượng dinh dưỡng tảo Spirulina cao hơn thì tác dụng cải thiện sức khỏe, ức chế bệnh lý,… sẽ nhanh và tốt hơn. Do đó người tiêu dùng hiện nay đều ưu tiên mua, sử dụng tảo Spirulina Đại Việt thay vì tảo Nhật

Tảo xoắn Đại Việt sở hữu hàm lượng Spirulina tinh chất cao tảo Nhật

3. Công dụng với cơ thể

Hàm lượng dưỡng chất dồi dào có trong tảo xoắn Spirulina Đại Việt được Bộ Y Tế xác nhận về hiệu quả:

 • Cải thiện hệ miễn dịch.
 • Điều chỉnh chỉ số đường huyết. 
 • Ngừa một số bệnh lý về tim mạch, huyết áp, đường huyết, ung thư, dị ứng. 
 • Làm đẹp da, tóc, móng và ức chế quá trình lão hóa. 
 • Tăng, giảm cân an toàn (không phụ thuộc). 

Công dụng tảo xoắn Nhật đối với sức khỏe cũng tương tự như tảo Đại Việt nhưng thời gian phát huy thường chậm hơn. Hàm lượng tảo Spirulina tinh chất có trong tảo xoắn Nhật không cao bằng nên hiệu quả kém và lâu cũng khá dễ hiểu. 

Kết luận: Về công dụng thì đa phần người tiêu dùng sau khi sử dụng đều đánh giá cao tảo Đại Việt Spirulina. Còn tảo xoắn Nhật Bản nhiều người cơ địa không phù hợp thường không thấy rõ tác dụng khác biệt sau khi dùng. 

Tác dụng tảo Spirulina Nhật và tảo Đại Việt đối với cơ thể khá tương đồng

4. Độ an toàn 

Thực tế tảo xoắn Spirulina Nhật Bản còn tiềm ẩn một số vấn đề như dị ứng, kích ứng, mẩn ngứa,… khi sử dụng. Điều này xảy ra là bởi tình trạng biển đảo Nhật đang bị ô nhiễm vi khuẩn, kim loại nặng. Sau khi sơ chế (nếu chưa đạt chuẩn) thì người dùng dễ gặp phải một số tác dụng phụ. 

Còn tảo xoắn Đại Việt lại được mọi người tin dùng bởi độ lành tính cao. Toàn bộ tảo đều được nuôi trồng và chế biến ở nhà máy đạt chuẩn GMP Bộ Y Tế và FDA Hoa Kỳ. 

Kết luận: Tảo Đại Việt Spirulina an toàn và lành tính hơn khi so với tảo xoắn Nhật. Trong quá trình sử dụng, người dùng ít khi gặp phải vấn đề kích ứng, dị ứng. 

5. Giá cả 

Xét về giá bán thì tảo Đại Việt Spirulina có giá bán niêm yết, ổn định hơn tảo xoắn Nhật. Hơn nữa người dùng không cần lo về việc hàng kém chất lượng, hàng giả khi sử dụng tảo Đại Việt. 

Tảo xoắn Đại Việt còn có dạng bào chế đa dạng. Hầu hết tảo Nhật chỉ có tảo viên, tảo tươi hoặc tảo bột. Tuy nhiên sản phẩm của Tập đoàn Đại Việt còn có tảo cốm, tảo gel, tảo nước và tảo sữa để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng.

Tảo xoắn Đại Việt có tầm giá rẻ, vừa túi tiền nhiều người tiêu dùng hơn

Kết luận: Để bản thân có trải nghiệm tốt khi sử dụng tảo xoắn Spirulina, bạn nên mua tảo Đại Việt bởi giá bán phải chăng, không có hàng giả. Hơn nữa sản phẩm của Đại Việt cũng đa dạng hơn khi so với tảo xoắn Nhật. 

Lời kết 

Bài viết trên chúng tôi đã so sánh chi tiết về tảo xoắn Spirulina Nhật Bản với tảo xoắn Đại Việt. Hy vọng sau khi đọc bạn sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp để cải thiện sức khỏe bằng tảo Spirulina. 

Bình chọn

Thật vui khi biết bạn đang nghĩ gì...

Leave a reply

error: Content is protected !!
Toplist Việt Nam
Logo