10 Mẫu bản vẽ thi công hồ cá Koi đẹp nhất

10 mẫu bản vẽ thi công hồ cá Koi đẹp nhất tổng hợp những mẫu thiết kế hồ cá Koi với phong cách độc đáo được yêu thích trong thời gian qua. Hồ cá Koi đang dần trở thành một xu hướng được ưa chuộng trong đời sống gia đình hiện đại. Nhằm mang đến cho bạn một không gian sống tích cực với nét tinh hoa đến từ Nhật Bản, Hocakoi.vn cung cấp dịch vụ thi công, tư vấn thiết kế hồ cá Koi giá rẻ, chất lượng.

Contents

Tiêu chuẩn của bản vẽ thi công hồ cá Koi đẹp

Yếu tố địa lý, phong thủy

Việc xây dựng hồ cá Koi trong biệt thự, nhà ở của bạn không chỉ cho mục đích trang trí mà còn liên quan đến các yếu tố về phong thủy. Bởi hồ cá Koi vốn được biết đến như là đại diện của sự giàu sáng, may mắn, thịnh vượng, giúp cân bằng ngũ hành trong nhà. Vì vậy nên khi lên bản vẽ xây dựng hồ Koi thì cần để ý đến hướng hồ, sự luân chuyển của dòng nước để thiết kế cho phù hợp. Thông thường hồ cá Koi nên đặt theo hướng Bắc hoặc Đông Nam vì là hành thủy, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp phải xem xét theo mệnh và cung của gia chủ, hướng của ngôi nhà chính.

Bên cạnh đó, kích thước của hồ phải cân đối với diện tích sân vườn và nhà ở. Bạn không nên xây hồ cá Koi quá lớn trước sân nhà vì chúng có thể làm mất cân bằng phong thủy, lấn át tài khí của nhà chính. Hồ cá Koi nên có kích thước cân đối, hài hòa với toàn bộ không gian sống.

Hình dạng, kích thước hồ cá

Đối với bản vẽ hồ Koi đẹp thì hình dạng, kích thước của hồ cá trước tiên phải đạt một số tiêu chuẩn nhất định. Hồ cá Koi phải có chiều sâu ít nhất là 0,9m – đủ đảm bảo môi trường cho cá phát triển tốt. Theo tiêu chuẩn, kích thước của hồ cá chép Nhật phải đạt 7 – 7,5m cho chiều dài và 3,5 – 4m cho chiều rộng.

Ngoài ra trong bản vẽ thi công hồ Koi cũng nên dự tính thành hồ cao hơn mặt nước từ 10cm đến 20cm để tránh tình trạng cá nhảy khỏi hồ hoặc tràn nước. Hình dáng ưa chuộng nhất trong các mẫu vẽ thi công hồ cá Koi là hình tròn tượng trưng cho sự bao bọc và luân chuyển để hút lấy tài khí. Ngoài ra các dáng hồ tự nhiên uốn lượn hoặc hình bầu dục cũng được nhiều khách hàng lựa chọn.

Trang trí tiểu cảnh

Bản vẽ thi công hồ cá Koi còn cần thể hiện các chi tiết trang trí, tiểu cảnh hồ cá. Thông thường hồ Koi được xây dựng chung với hòn non bộ và trồng thêm các loại cây xanh, bụi cây hoa nhỏ để mang lại không gian tự nhiên. Đặc biệt khuyến khích bạn nên xây thêm các thác nước nhỏ để tạo luồng nước chuyển động làm tăng tài khí.

Hồ cá Koi chuẩn Nhật, giá rẻ

Thêm vào đó, hồ Koi Nhật thường có những loại cây thủy sinh nhỏ hay các loại tảo cung cấp thêm oxy, làm cho tiểu cảnh hồ cá thêm sinh động. Bạn cũng có thể sử dụng những loại đèn, cột trụ đá điêu khắc hay cầu son để trang trí thêm cho tiểu cảnh. Việc sử dụng đá rải quanh hồ hoặc trồng thảm cỏ xanh cũng làm giảm tình trạng mọc rêu và chống trơn trượt, càng làm cho tiểu cảnh thêm tự nhiên.

Bố trí các hạng mục trong hồ logic

Và quan trọng nhất trong bản vẽ thi công hồ cá Koi là các hạng mục phải được sắp xếp, bố trí một cách hợp lí, thuận tiện nhất. Ví dụ như hồ lắng lọc nên được đặt ở đâu để khi nước thải ra có thể lọc đúng quy trình và nước sạch được trả về lại hồ. Hay đường ống được đi như thế nào để giảm tối đa sự hao hụt nước và lưu thông tốt nhất. Nhìn chung khi bản vẽ thi công hoàn thiện sẽ giúp lý giải các chi tiết và hệ thống hồ, để cho đội ngũ xây dựng có thể làm việc hiệu quả, tránh những sai sót phát sinh.

Vai trò của bản vẽ thi công hồ cá Koi

Bản vẽ thi công đúng chuẩn là cơ sở để khách hàng cũng như đội ngũ thi công hình dung hạng mục một cách chi tiết nhất. Từ bản vẽ đơn vị thi công có thể lên phương án báo giá, tối ưu hóa chi tiêu cho công trình của khách hàng. Khi gia chủ có những thay đổi hoặc yêu cầu mới thì có thể đóng góp vào bản vẽ hồ cá Koi để điều chỉnh hợp lí trước khi tiến hành thực hiện. Bản vẽ thi công hồ cá Koi là sơ đồ đắc lực trợ giúp cho quá trình làm hồ của đội ngũ.

Bản vẽ thiết kế hồ Koi lý giải được sự hợp lí của các hạng mục và chỉ ra hướng thi công thuận tiện nhất cho người xây dựng. Đồng thời khách hàng, chủ đầu tư cũng có thể dễ dàng theo dõi công trình qua bản vẽ thi công hồ cá Koi và nghiệm thu kết quả.

10 mẫu bản vẽ thi công hồ cá Koi đẹp nhất

Dưới đây là 10 mẫu bản vẽ thi công hồ cá Koi đẹp nhất được Hocakoi.vn tổng hợp. Các mẫu thiết kế hồ cá Koi sinh động dưới đây có thể giúp bạn có thêm ý tưởng để xây dựng hồ cá Koi cho ngôi nhà của mình. Hãy cùng tham khảo dưới đây:

bản vẽ thi công hồ cá koi phức tạp

Hồ Koi được phối cảnh 3D

Hồ cá Koi mini trong không gian hiện đại

bản vẽ thi công hồ cá koi trong tiểu cảnh sân vườn

Hệ thống lắng lọc và xây dựng hồ cá Koi

bản vẽ thi công hồ cá koi mini

bản vẽ thi công hồ cá koi phối cảnh 3D

Dịch vụ tư vấn thiết kế, thi công hồ cá Koi đẹp, chuẩn Nhật của Hocakoi.vn

Hocakoi.vn cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế hồ cá Koi theo tiêu chuẩn Nhật Bản với mức giá phù hợp ngân sách và yêu cầu của bạn. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi bạn sẽ được:

  • Tư vấn và lên phương án thiết kế hồ cá Koi phù hợp phong thủy, không gian sống
  • Báo giá từ bản vẽ thi công hồ cá Koi hoàn chỉnh
  • Trong các gói dịch vụ ngoài các hạng mục liên quan đến xây dựng hồ còn được tặng kèm tiểu cảnh trang trí như thảm cỏ, đá, cây thủy sinh, bụi cây nhỏ, bonsai….
  • Mức giá thi công hồ cá Koi thấp nhất thị trường
  • Đội ngũ thiết kế, thi công hồ Koi giàu kinh nghiệm, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng sản phẩm
  • Bảo hành trong thời gian sử dụng

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị uy tín đồng hành cùng bạn trong việc thiết kế, thi công hồ cá Koi chuẩn Nhật, Hocakoi.vn chính là một sự lựa chọn sáng giá!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

——————————————

hocakoi.vn – Thi công hồ cá KOI chuẩn Nhật

?️Fanpage: www.facebook.com/hocakoi.vn

?Website: www.hocakoi.vn

㊙️Hotline: 0813.268.789 0888.22.00.44

?Youtube: youtube.com/channel/UCybtBO79ZR9g8My07QN1bnw