Thiết kế cảnh quan sân vườn thiếu sáng

Thiết kế cảnh quan sân vườn thiếu sáng là một trong những sở trường của các kiến trúc sư Hocakoi.vn. Khi đối mặt với hiện trạng mặt bằng không đủ ánh sáng, nhiều bóng râm do địa hình, diện tích hạn chế thì nhiều gia chủ nghĩ tới các giải pháp trang trí không gian để tạo thêm ánh sáng cho ngôi nhà và cũng làm đẹp hơn cảnh quan xung quanh. Nếu gia đình bạn đang gặp tình trạng như vậy, hãy chọn giải pháp này ngay hôm nay nhé!

Contents

Bất lợi của những sân vườn thiếu sáng

Trong quá trình thi công, thiết kế cảnh quan sân vườn cho biệt thự, nhà ở, Hocakoi.vn cũng gặp phải nhiều tình trạng của các khu vườn bị thiếu ánh sáng, không đủ nắng. Điểm yếu của các mặt bằng này là diện tích tác động của ánh sáng mặt trời nhỏ do hướng đón nắng bị che bởi các công trình xây dựng, diện tích nhỏ hẹp hoặc bị che khuật bởi các cây thân gỗ lâu năm cao.

Chi phí làm hồ cá Koi theo phong cách Nhật Bản

Ngoài ra, điểm bất lợi của những sân vườn thiếu sáng còn là không thể trồng được những loại cây ưa nắng, không ưa bóng râm. Bạn cũng khó có thể có được một cảnh quan phức tạp, cầu kì trong một không gian có cảm giác tối tăm như sân vườn thiếu sáng. Hơn nữa, việc chăm sóc thực vật, cây cảnh dưới điều kiện thiếu sáng cũng cần chú ý hơn nhiều.

Những sân vườn thiếu sáng khiến cho không gian ngôi nhà trở nên âm u, có cảm giác bí bức, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình. Hơn nữa, những sân vườn thiếu sáng khiến cho cảnh sắc trở nên kém thẩm mỹ, khiến môi trường sống không có cảm giác tích cực. Do vậy mà việc thiết kế cảnh quan lúc này trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Lưu ý khi lựa chọn cảnh quan cho sân vườn thiếu sáng

Các tiểu cảnh trang trí

Đối với việc thiết kế cảnh quan cho sân vườn không có nhiều ánh nắng chiếu thì bạn nên hạn chế tính cầu kì, có quá nhiều hạng mục và cảnh vật trang trí. Vì tổng thể không gian khá tối tăm, do vậy càng có nhiều cảnh vật thì càng làm không gian chật chội, không có độ sáng, chiều sâu. Thậm chí làm cho không gian trông còn hẹp hơn thực tế. Cảnh quan càng đơn giản, càng làm cho sân vườn có cảm giác thoáng đãng, có ánh sáng lọt vào nhiều hơn.

Mẫu hồ cá Koi thiết kế hiện đại

Đối với các cảnh quan sân vườn nhiều bóng râm, bạn có thể sử dụng các tiểu cảnh trang trí như hồ cá Koi hoặc thác nước nhỏ để tăng thêm tính sinh động. Bởi mặt nước giống như mặt gương nên mang lại cảm giác đẩy không gian thêm rộng rãi hơn. Sự phản chiếu ánh sáng của nước cũng làm cho cảnh quan sân vườn thiếu sáng trở nên đẹp hơn, sáng sủa hơn. Lưu ý nhỏ là không nên xây hồ cá quá to hay thác nước quá lớn mà chỉ nên làm vừa phải, cân đối với diện tích và cảnh quan khác.

Sử dụng các loại cây và tỉa cành

Tip đầu tiên trong việc sử dụng các loại cây trang trí cho cảnh quan sân vườn thiếu sáng là lựa chọn những loại cây có kích thước, cấu trúc và màu sắc khác nhau thay vì chọn cùng một loại làm không gian bị nhàm chán. Thứ hai, bạn nên hạn chế sử dụng các loại cây tán rộng và cây thân gỗ lớn, mọc cao làm che khuất ánh sáng lọt vào.

Hồ cá Koi mini trong nhà sinh động

Bạn nên tham khảo những loại cây có chiều cao vừa phải, tán nhỏ, và trồng xen kẽ với các loại cây đồng nội như dương xỉ, cúc đồng nội, ngọc ngân hay phú quý….Những loại hoa như cẩm tú cầu, đỗ quyên, hoa trà, lan ý, lan ý hoa thơm, thu hải đường, địa lan, trầu bà…với màu sắc sặc sỡ cũng là gợi ý để điểm tô cho khu vườn mà vẫn chịu được bóng râm tốt. Tiếp theo, đối với các sân vườn nhiều bóng râm nên lựa chọn những cây ưa bóng để có thể chống chịu tốt với điều kiện môi trường.

Phối hợp màu sắc

Đối với bất cứ cảnh quan nào, bạn cũng nên chọn tone màu chủ đạo và đặc biệt là với không gian thiếu sáng thì việc này lại càng cần thiết hơn bao giờ hết. Quy tắc chọn màu sắc chủ đạo của loại vườn này là cá gam màu sáng sủa, gam màu lạnh để tăng thêm độ sáng.

Kết hợp màu sắc cây cối cho sân vườn thiếu sáng

Khi kết hợp các màu sắc với nhau, bạn có thể lựa chọn sử dụng nhiều pantone của một màu chủ đạo, các pantone màu nên có độ đậm nhạt tương đối rõ để tạo tính tầng lớp và tăng kích thước không gian “ảo”. Ngoài ra còn có cách sử dụng tone màu đối lập để làm không gian có sự nổi bật. Ví dụ như màu trắng của tường vây xung quanh, kết hợp với màu lá xanh non của các loại cây thân thảo thấp, điểm thêm một số cụm hoa có màu sắc như hồng, đỏ, trắng, cam rực rỡ

Các mẫu cảnh quan sân vườn thiếu sáng

Để bạn có thêm gợi ý cho việc thiết kế cảnh quan sân vườn với nhược điểm thiếu sáng, Hocakoi.vn tổng hợp một số mẫu thiết kế đẹp để bạn tham khảo. Thử tìm kiếm những ý tưởng mới từ các công trình dưới đây và lên kế hoạch cho sân vườn nhà bạn nhé:

Hồ cá Koi cho sân vườn thiếu sáng

Sân vườn thiếu sáng trong nhà ở, biệt thự

Kết hợp tone màu tưởng và cảnh quan sân vườn

 

Hocakoi.vn chuyên thi công thiết kế cảnh quan sân vườn

Trong những năm qua, Hocakoi.vn tự hào vì là đơn vị đồng hành với hàng trăm gia đình mang đến không gian sống tích cực, chất lượng. Một trong những dịch vụ hàng đầu của chúng tôi là thiết kế thi công cảnh quan sân vườn cho biệt thự nhà ở. Với quy trình tiêu chuẩn gồm có khảo sát mặt bằng, lên phương án thi công và báo giá, tiến hành lắp đặt xây dựng, kiểm tra vận hành và bàn giao công trình, bạn sẽ nhanh chóng có được một công trình cảnh quan đẹp mắt, độc đáo, tăng giá trị cho cuộc sống. Bên cạnh đó, Hocakoi.vn còn luôn đồng hành với khách hàng trong suốt quá trình sử dụng công trình với ịch vụ bảo hành và chính sách khách hàng hấp dẫn.

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về cảnh quan sân vườn thiếu sáng cần được cải thiện, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc!

——————————————

hocakoi.vn – Thi công hồ cá KOI chuẩn Nhật

?️Fanpage: www.facebook.com/hocakoi.vn

?Website: www.hocakoi.vn

㊙️Hotline: 0813.268.789 0888.22.00.44

?Youtube: youtube.com/channel/UCybtBO79ZR9g8My07QN1bnw