Lựa chọn hòn non bộ hợp phong thủy với từng cung, mệnh.

Lựa chọn hòn non bộ hợp phong thủy với từng cung mệnh là một trong số những vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm. Cũng giống như hồ cá Koi, thác nước, khi thiết kế, thi công cảnh quan sân vườn biệt thự nhà ở, việc xây dựng hòn non bộ cũng cần phải suy xét đến vấn đề phong thủy để làm tăng thêm vận may cho ngôi nhà, tránh phạm vào những điều tối kị. Trong bài viết dưới đây, Hocakoi.vn xin cung cấp một số thông tin giúp bạn lựa chọn hòn non bộ hợp lí cho cảnh quan trong nhà!

Contents

Ý nghĩa của hòn non bộ trong cảnh quan sân vườn

Hòn non bộ là một trong những tiểu cảnh trang trí quen thuộc và rất được ưa chuộng trong các công trình trang trí nhà cửa. Hòn non bộ thường không được xây riêng rẽ mà luôn kết hợp với các tiểu cảnh khác để tạo nên sự sinh động hài hòa. Chúng ta thường thấy hòn non bộ được kết hợp với thác nước, hồ cá Koi hay bonsai, cây cảnh…Có thêm tiểu cảnh trang trí trong nhà cũng khiến cho khu vườn trở nên sinh động, bắt mắt hơn. Từ đó mà tạo nên môi trường sống tích cực cho gia đình.

Hòn non bộ sử dụng đá phiến

Ý nghĩa lớn nhất của hòn non bộ trong thiết kế, thi công cảnh quan sân vườn biệt thự, nhà ở chính là giá trị phong thủy cao. Hòn giả sơn được đặt ở trước nhà hay sau nhà có tác dụng như một tấm bình phong có thể che chắn mọi tà ma, vận rủi, trấn áp khí hung, bảo vệ cho ngôi nhà của bạn. Trong khi đó, đặt hòn  non bộ trong nhà thì giúp xua đuổi hung khí, giữ sự cân bằng âm dương và vận may trong gia đình. Đặc biệt, hòn non bộ phù hợp với tất cả các cung mệnh để mang lại sự thịnh vượng nên được khuyến khích sử dụng trong các công trình sân vườn.

Ngoài ra, hòn non bộ kết hợp với cây cối tự nhiên cũng làm giảm sự ngột ngạt, u ám, đơn độc của cảnh sắc. Trong khi đó, tiếng nước chảy từ những khe núi hòn non bộ cũng là một liệu pháp ASRM tuyệt vời để giảm stress, căng thẳng.

Lựa chọn hòn non bộ hợp với cung, mệnh.

    • Mệnh kim

Xây dựng hòn non bộ góc sân vườn

Khi thiết kế thi công cảnh quan sân vườn cho biệt thự nhà ở, với các gia chủ mệnh kim, hòn non bộ nên đặt theo hướng Tây, Tây Bắc để thu hút được nhiều tài lộc. Bởi đó là hai hướng Cát và Đại Cát trong phong thủy. Đối với người mệnh kim thì hòn giả sơn nên được đặt 5-7 ngọn núi mặc dù họ hợp với các số 2,5,6,7,8 nhưng hòn non bộ lại kị xây số chẵn.

Theo quy luật của ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Vậy nên, mệnh Kim rất hợp với mệnh Thổ, Kim được bao bọc bởi đất đá. Do đó mà nên sử dụng cây cối, bonsai, đá trải…để bổ sung thêm phong thủy cho tiểu cảnh. Những người mệnh Kim khi xây hòn non bộ nên lựa chọn màu chủ đạo trang trí là vàng đồng, trắng bạc, nâu đất, nâu sẫm…

  • Mệnh mộc

Hòn non bộ ngoài trời mini

Hòn non bộ đối với người mệnh Mộc có một số hạn chế như số ngọn núi giả sơn là 3 ngọn và công trình phải trang trí kèm theo cây xanh. Vì những người mệnh mộc rất hợp với màu nâu, xanh lá, đây là hai màu tốt nhất mang đến may mắn và tài khí cho họ. Vì vậy nên sử dụng loại đá, hòn núi màu nâu, trồng những loại cây, bonsai màu xanh. Bạn có thể tham khảo các loại cây cảnh như cây học tùng trúc, cây sâm cảnh, hoa lan, vạn thiên thanh, cây kim tiền, các loại cọ dừa,… đều là những loại cây phong thủy tốt. Một điều quan trọng nữa là khi xây hòn non bộ cho người mệnh Mộc thì nên xây theo hướng Nam, Đông, Đông Nam để đón vượng khí.

  • Mệnh thủy

Hòn non bộ cỡ lớn và hồ cá Koi

Trong thiết kế, thi công cảnh quan sân vườn biệt thự nhà ở, hòn non bộ dành cho người mệnh thủy thường được xây theo hướng Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây. Đây là những hướng có thể đem đến may mắn và tài lộc nhiều nhất cho gia đình. Số ngọn núi cho hòn giả sơn nên chọn 1,5,7 sẽ thích hợp nhất.

Đặc biệt, những người mệnh thủy thích hợp với nước nên khi xây hòn non bộ nên kết hợp với hồ cá Koi hay thác nước để đạt hiệu quả cao nhất. Nếu xây hồ cá Koi thì nên để hồ hình vuông, hình chữ nhật hay hình tròn. Số lượng cá Koi thả trong hồ có thể từ 1-6 con sẽ phù hợp nhất với người mệnh thủy. Đối với thác nước thì nên để dòng chảy tự nhiên qua các khe núi.

Để cân bằng ngũ hành trong cảnh quan thì gia chủ nên trồng thêm các loại cây cảnh cho hòn non bộ như cọ Nhật, lộc nhung, phát tài khúc, vạn niên tùng hay địa lan, lan ý.  

  • Mệnh hỏa

Hòn non bộ ngoài trời

Người mệnh hỏa do hỏa khí vượng nên thường nóng tính, sốc nổi…vì vậy hòn non bộ kết hợp cây xanh tức Mộc sinh Hỏa sẽ vừa khắc chế tính hỏa vừa cân bằng ngũ  hành, sinh ra nhiều tài lộc, may mắn. Hướng đặt hòn non bộ thích hợp cho người mệnh hỏa là Nam, Tây Nam, Đông Bắc và nên xây 3 ngọn núi giả sơn là phù hợp nhất. Những người mệnh hỏa, đặt hòn non bộ trong nhà với phong cách càng tự nhiên, thì vượng khí càng tốt. Vì vậy mà nên sử dụng nhiều các loại cây xanh để tăng tính phong thủy cho công trình.

  • Mệnh thổ

Hòn non bộ và hồ cá Koi kết hợp tường trang trí

Hòn non bộ nên được xây theo hướng Đông Bắc, Tây Nam. Những chất liệu nên sử dụng cho hòn non bộ mà bạn có thể lựa chọn như đất, gốm sẽ càng làm gia tăng sự phong thủy. Số lượng giả sơn thích hợp cho người mệnh thổ là 5 hoặc 9 ngọn.Mệnh thổ càng liên quan đến thổ nhưỡng, đất đai thì càng phát tài, vậy nên chắc chắn khi thiết kế, thi công công trình cảnh quan sân vườn biệt thự, nhà ở cho người mệnh thổ sẽ không thể thiếu hòn non bộ.

Lưu ý khi xây dựng hòn non bộ

Ngoài lựa chọn hòn non bộ phù hợp với các cung mệnh thì khi xây dựng chúng cũng có một số lưu ý khắt khe mà bạn nên chú ý. Đầu tiên đó là khi lựa chọn thế núi, không nên xây hòn non bộ có độ cao thấp đồng đều mà nên tạo độ mấp mô khác nhau, tăng tính tự nhiên nhất. Số ngọn núi trong hòn non bộ phải xây theo số lẻ, cấm kị xây theo số chẵn vì số chẵn được cho là đại diện cho người cõi âm. Hình dáng tổng quan của hòn giả sơn nên được xây dựng hài hòa, tránh sự kỳ quá, hiểm hóc vì như vậy sẽ thu hút sự trú ngụ của ma quỷ.

Khi xây dựng hòn non bộ thì gia chủ nên kết hợp thêm với các tiểu cảnh khác với tỷ lệ cân đối, vừa tạo thêm sự bắt mắt sinh động cho khung cảnh sân vườn để thưởng ngoạn. Tuy nhiên những tiểu cảnh trang trí nên được thiết kế phù hợp với hòn giả sơn. Ví dụ như cây cối không nên có tán rộng hay uốn dáng cầu kì che lấp mặt tiền của hòn non bộ làm cản trở tính phong thủy của hòn non bộ. Hồ nước cho hòn non bộ cũng nên tránh việc xây quá vuông vức, góc cạnh, hướng nước chảy nên chảy vào trong nhà để thu hút tài lộc về gia chủ.

Sau khi thi công hòn non bộ thì nên chăm sóc, bảo dưỡng thường xuyên để giữ độ thẩm mĩ của công trình. Chủ nhà cần loại bỏ bụi bặm, rác thải bám bẩn hay rêu mốc mọc dày, những cành cây héo úa, chết khô cũng nên được cắt tỉa để tránh sinh ra tài khí. Đối với hòn non bộ thì cần chú trọng đến hệ thống đèn chiếu sáng khi trời tối.

Hocakoi.vn – giải pháp hàng đầu trong thiết kế hòn non bộ

Trong những năm qua, Hocakoi.vn đã đảm nhiệm thi công rất nhiều các công trình hòn non bộ tại các khu biệt thự cao cấp như Ciputra, Park City, Vinhomes Riverside, Vinhomes The Harmony,…Chúng tôi đã cùng các gia đình kiến tạo nên không gian sống tích cực và đầy giá trị phong thủy cho sự thịnh vượng trường tồn. Thiết kế, thi công cảnh quan sân vườn biệt thự nhà ở là một trong những lợi thế hàng đầu của đội ngũ kiến trúc sư, đội ngũ thi công của Hocakoi.vn. Bên cạnh dịch vụ thi công hòn non bộ, Hocakoi.vn còn có các dịch vụ thi công hồ cá Koi, cải tạo và sửa chữa hồ cá Koi, cải tạo cảnh quan sân vườn…

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn về dịch vụ!

——————————————

hocakoi.vn – Thi công hồ cá KOI chuẩn Nhật

?️Fanpage: www.facebook.com/hocakoi.vn

?Website: www.hocakoi.vn

㊙️Hotline: 0813.268.789 0888.22.00.44

?Youtube: youtube.com/channel/UCybtBO79ZR9g8My07QN1bnw