Cách trang trí đèn sân vườn đẹp mắt và hiệu quả

Làm thế nào để trang trí đèn sân vườn đẹp mắt và hiệu quả là một trong những thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi đi vào thiết kế, thi công cảnh quan sân vườn cho biệt thự, nhà ở. Đèn sân vườn là một trong những hạng mục trang trí không thể thiếu đối với các công trình. Do vậy hôm nay bài viết của Hocakoi.vn sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan đến hạng mục trang trí này, hãy cùng theo dõi dưới đây nhé:

Contents

Các loại đèn sân vườn và gợi ý phong cách

Công dụng của các loại đèn sân vườn

Đèn sân vườn hình cầu đước đặt dọc đường đi tối

Nhìn chung, công dụng dễ thấy nhất của các loại đèn sân vườn là nhằm để thiết kế cảnh quan sân vườn cho biệt thự nhà ở thêm ánh sáng, lung linh và sinh động hơn vào buổi tối. Tiếp theo đó là khả năng cung cấp ánh sáng để bạn dễ di chuyển và quan sát không gian khu vườn khi trời tối. Nếu không có đèn sân vườn thì cảnh quan sẽ kém thẩm mỹ và thiếu ánh sáng, thậm chí trong nhiều trường hợp cần thiết, không có chúng sẽ làm bạn cảm thấy mất an toàn.

Phong cách của sân vườn, ngôi nhà quyết định loại đèn sử dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại đèn sân vườn khác nhau mà bạn có thể lựa chọn tùy theo ngân sách và nhu cầu. Nhưng trước hết để chọn được loại đèn trang trí sân vườn phù hợp thì bạn nên xác định loại đèn phù hợp với phong cách của sân vườn và ngôi nhà để tránh tình trạng lệch phong cách, không cân đối với các hạng mục trang trí khác.

Với các khu vườn rộng thuộc không gian biệt thự theo kiểu hiện đại và đơn giản thì có thể lựa chọn những loại đèn sân vườn như đèn bóng cầu đục, cầu trong, cầu kẻ sọc, hoa sen, con mắt… Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn những loại đèn nấm thấp để sử dụng. Các loại đèn cột cao với hoa văn kiểu Pháp cũng là một gợi ý điểm thêm, xem kẽ với các loại đèn nấm.

Loại đèn trang trí hắt sáng hồ nước và hồ cá koi

Ngoài ra thì hiện nay nhiều cảnh quan sân vườn biệt thự cũng lựa chọn các loại đèn hắt sân vườn để tạo khối cho không gian, mang lại hiệu ứng thị giác độc đáo. Loại đèn này phù hợp nhiều với các sân vườn có bãi cỏ rộng, có các hạng mục trang trí như hồ cá Koi, hòn non bộ, ít các loại cây lớn…

Trong khi đó đối với những khu vườn có kiến trúc cầu kì theo kiểu cách hoàng gia thì nên lựa chọn trang trí đèn sân vườn các loại như Đèn nữ hoàng, đèn mai chiếu thủy, đèn Maria,  đèn hoa sen, đèn Jupiter…

Lắp đặt trang trí đèn sân vườn theo mục đích sử dụng

Tiếp theo sau khi lựa chọn được các loại đèn phù hợp với phong cách của ngôi nhà, sân vườn thì việc bạn cần làm là định hình vị trí đèn sân vườn theo mục đích sử dụng. Điều này giúp đèn có thể phát huy tối đa công năng, hiệu quả hơn. Đối với từng gia đình sẽ có một mục đích sử dụng đèn khác nhau, dưới đây Hocakoi.vn liệt kê các mục đích sử dụng thường thấy của các khách hàng:

Đầu tiên là mục đích chiếu sáng chung. Mục đích này yêu cầu đèn phải chiếu sáng được một không gian rộng lớn, phục vụ những mục đích chiếu sáng cần thiết như vui chơi giải trí hay dọn dẹp buổi tối ngoài sân vườn. Do vậy mà đèn nên được đặt ở các vị trí trung tâm hoặc nơi hay hoạt động của gia đình.

Tổng thể sân vườn được trang trí đèn

Thứ hai là trang trí đèn sân vườn với mục đích trang trí đơn thuần nhằm tạo thêm vẻ đẹp cho không gian. Đối với mục đích sử dụng này thì thường là những loại đèn có độ sáng không quá lớn và có hình thức cầu kì hơn. Chúng có thể đặt ở bất cứ vị trí nào trong vườn miễn là phù hợp với bố trí và phong cách của sân vườn.

Tiếp theo là loại đèn chiếu sáng nhấn, loại đèn này thường tập trung ở những khu vực có hạng mục trang trí nổi bật như thác nước, hòn non bộ, tường khảm đá, tượng….Chức năng của chúng là giúp tạo điểm nhấn cho ngoại thất.

Các vị trí sử dụng đèn sân vườn phổ biến

Sau khi đã phân loại các loại đèn sử dụng cho từng mục đích thì bạn nên xem xét một số vị trí cần thiết để đặt ánh sáng. Đây là những vị trí thích hợp thường được Hocakoi.vn tư vấn cho khách hàng trong bản vẽ thiết kế, thi công cảnh quan sân vườn biệt thự, nhà ở.

Trước hết là bạn có thể chọn lối ra vào và cổng nhà. Ở vị trí này, bạn nên lắp đặt đèn ở hai bên cửa ra vào, trên mái cổng hoặc lắp đèn trải dọc theo lối vào để cung cấp ánh sáng.

Trang trí sân vườn lối đi với đèn chiếu sáng

Sân hiên cũng là một vị trí sử dụng nhiều ánh đèn cho mục đích chiếu sáng. Bạn có thể sử dụng các loại đèn âm, đèn lồng hoặc bóng đèn cỡ lớn. Bên cạnh sân hiên thì lối đi xung quanh sân vườn cũng cần được chú ý. Lắp đặt đèn sân vườn sẽ giúp lối đi có thêm tính thẩm mỹ, đảm bảo an toàn và cần lưu ý loại đèn sử dụng ở đây nên là loại đèn thấp dưới đầu gối hoặc loại đèn cột cao trên hẳn đầu người.

Với những sân vườn biệt thự, nhà ở, để tạo điểm nhấn cho khung cảnh và quan sát các hạng mục trang trí độc đáo trong trời tối thì nên đặt đèn sân vườn ở các tiểu cảnh, tiểu cảnh hồ cá koi, thác nước, non bộ, bụi hoa…Những ánh sáng lung linh càng làm cho tiểu cảnh thêm phần hấp dẫn, không gian xung quanh cũng nổi bật hơn.

Vị trí bãi cỏ nơi hay thường tụ tập xinh hoạt hoặc đình đài trong sân vườn cũng nên lắp đặt đèn để sử dụng cho mục đích chiếu sáng khi cần thiết. Và còn nhiều vị trí khác như ghế xích đu, vườn hoa, hành lang,…mà bạn có thể đặt thêm đèn trang trí nếu cần thiết, phù hợp.

Nguyên tắc lắp đặt trang trí đèn sân vườn

Lắp đặt trang trí đèn sân vườn trong khi thiết kế, thi công cảnh quan sân vườn biệt thự nhà ở khá phức tạp do những yêu cầu về thẩm mỹ, sự sắp xếp logic của đường điện, sự an toàn và tiết kiệm…Do đó mà trước khi lắp đặt đèn sân vườn bạn cần nên phương án thiết kế đường đi dây điện, vị trí đặt trước. Điều nay sẽ giúp bạn bố trí đèn tốt hơn, tránh các hố ga, nguồn nước, vường các vật thể khác khi thi công và hơn thế nữa là thuận tiện cho việc bảo trì và sửa chữa hư hỏng sau này. Bạn cũng dễ dàng chuẩn bị đường đi dây điện an toàn và cẩn thận.

Đèn trang trí sân vườn biệt thự được bố trí hợp lí trên đường đi

Hệ thống đường dây điện sử dụng cho đèn sân vườn cần được đặt trong ống nhựa xoắn bảo vệ tránh tiếp xúc trực tiếp với đất và nước, dễ hư hại và gây nguy hiểm. Dây điện cần phải chôn sâu từ 7-10cm và có cầu dao để ngắt khi sửa chữa hay có sự cố. Khi thấy có tình trạng hỏng hóc hay xuống cấp thì nên liên hệ với đội ngũ sửa chữa để được hỗ trợ kịp thời.

Để mang lại tính thẩm mỹ cao và đủ sáng cho sân vườn thì các loại bóng đèn cần được xem xét, lựa chọn hợp lí như các gợi ý bên trên. Ngoài ra bạn cũng nên sắp xếp khoảng cách của các bộ đèn cho phù hợp, ví dụ như khoảng cách giữa các cột đèn cao trong khu vườn có nhiều cây xanh lớn thì không quá 1m, còn đối với các sân vườn hẹp thì có thể dãn ra.

Đơn vị thi công cảnh quan sân vườn cho biệt thự nhà ở

Khi lắp đặt trang trí đèn sân vườn cho không gian nhà bạn, điều tốt nhất là bạn nên lựa chọn một đội ngũ thiết kế, thi công cảnh quan sân vườn biệt thự, nhà ở chuyên nghiệp để thực hiện hạng mục này. Bởi đây là một hạng mục khá lớn và phức tạp, đòi hỏi người thiết kế, xây dựng cần có kinh nghiệm để bố trí ánh sáng cho phù hợp, tiết kiệm, an toàn mà đạt được mục đích sử dụng. Sẽ rất khó cho những người chưa từng có kinh nghiệm hoặc không đủ hiểu về kết cấu của đường đi dây điện, lắp đặt bóng và dễ gây ra sự cố. Hơn thế nữa, trong những trường hợp hỏng hóc, đơn vị thi công cũng có trách nhiệm xử lý và bảo trì công trình cho bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thi công hạng mục đèn trang trí sân vườn và các cảnh quan sân vườn khác thì Hocakoi.vn là một trong những đơn vị uy tín mà bạn có thể tham khảo. Hocakoi.vn đã có kinh nghiệm với hàng trăm hạng mục công trình trong các khu biệt thự cao cấp như Vinhomes Riverside, Vinhome the Harmony, Park City, Ciputra….và hàng trăm ngôi nhà ở. Để được cung cấp thông tin chi tiết về dịch vụ của chúng tôi, xin mời liên hệ:

——————————————

hocakoi.vn – Thi công hồ cá KOI chuẩn Nhật

Fanpage: www.facebook.com/hocakoi.vn

?Website: www.hocakoi.vn

㊙️Hotline: 0813.268.789 0888.22.00.44

?Youtube: youtube.com/channel/UCybtBO79ZR9g8My07QN1bnw