FAQ | Câu Hỏi Thường Gặp Về Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi

Trong quá trình tư vấn và thi công hồ cá Koi, Hocakoi.vn đã gặp được rất nhiều câu hỏi liên quan đến thiết kế thi công hồ cá Koi. Và dưới đây là 4 câu hỏi được khách hàng quan tâm nhất hiện nay khi lựa chọn dịch vụ thi công hồ Koi Nhật trọn gói. Cùng tham khảo các thắc mắc và giải đáp đến từ Hocakoi.vn:

Contents

Thi công hồ cá Koi như thế nào là chuẩn?

Đối với thi công hồ cá Koi thì có hai phần quan trọng nhất là làm hồ và hệ thống lắng lọc. Nếu hai hạng mục chính này được hoàn thiện, đạt chất lượng thì tức là bạn đã có hồ cá Koi chuẩn Nhật. Theo tiêu chuẩn Nhật Bản thì có một số quy chuẩn về kích thước nhật định cần chú ý khi xây dựng hồ cá Koi. Độ sâu của một hồ cá Koi đạt chuẩn phải tối thiểu 0,9m, đủ độ để cá bơi lội lên xuống và tránh tình trạng nhiệt độ biến đổi đột ngột, quá nóng hoặc quá lạnh. Đối với chiều dài và chiều rộng của hồ thì có thể cân nhắc tùy theo diện tích không gian nhà và số cá dự kiến sẽ thả xuống hồ. Bạn cần đảm bảo 1m3 nước cung cấp môi trường sống cho 1 con cá Koi có kích cỡ trung bình. Và nên nhớ rằng cá Koi có thể phát triển kích cỡ hơn nữa nên cần tính toán diện tích phù hợp cho cá Koi sinh sống, phát triển khỏe mạnh.

Khi thi công hồ cá Koi thì mặt đáy phải được chống thấm, tráng xi măng và có độ dốc lớn để tạo điều kiện cho việc thu cặn trong hồ. Điều này sẽ tạo điều kiện cho hồ lắng lọc đảm bảo nước trong hồ luôn sạch sẽ.

Thiết kế thi công hồ cá Koi Nhật đạt chuẩn

Hồ lắng lọc có những yêu cầu gì?

Một hồ lắng lọc tốt giống như một trái tim khỏe mạnh, cung cấp đủ chất dinh dưỡng nuôi cá Koi mà cũng đảm bảo cho cá sinh trưởng phát triển tốt, chống lại bệnh tật. Một hệ thống lọc chuẩn gồm có hai phần lọc cơ và lọc sinh học. Bộ lọc cơ học bao gồm các bể để khi chất thải, chất hữu cơ thừa từ thức ăn, phân cá, cặn bẩn có trong bể Koi được loại trừ. Trong khi đó bộ lọc sinh học giúp sàng lọc vi khuẩn có hại, phá vỡ ammoniac trong quá trình trao đổi chất của cá Koi và trả lại các vi khuẩn có lợi. Bể lọc càng to thì chất lượng nước càng đảm bảo an toàn. Thêm vào đó, ống nước và các phụ kiện thiết bị đi kèm hồ lắng lọc nên được đặt ở vị trí thuận lợi, hợp lí và dễ dàng để làm sạch, thay lắp. Ngoài ra thì để đảm bảo được yêu cầu xử lý nước trong hồ thì hệ lọc phải có công suất tối thiểu đạt 1/3 thể tích hồ.

Chi phí xây dựng hồ cá Koi là bao nhiêu?

Chi phí xây dựng hồ cá Koi nhìn chung cũng rất đa dạng, tùy thuộc vào ngân sách cũng như yêu cầu của khách hàng. Chi phí xây dựng hồ cá Koi được tính dựa theo bản vẽ thiết kế, diện tích làm hồ, các hàng mục trong hồ cá Koi và tiểu cảnh trang trí đi kèm. Một hồ cá Koi cỡ nhỏ và tiểu cảnh trang trí đơn giản có giá trong khoảng từ 5-7 triệu đồng. Đối với các mẫu hồ lớn hơn, kết cấu phức tạp hơn với tiểu cảnh cầu kì thì có thể lên tới hàng chục, hàng trăm triệu đồng,

Tại Hocakoi.vn, chúng tôi cung cấp 3 gói dịch vụ dành cho thi công hồ cá Koi là gói cơ bản, gói bình dân và gói thương gia phù hợp với nhiều nhóm khách hàng khác nhau. Dưới đây là báo giá chi tiết và các ưu đãi tặng kèm mà bạn có thể tham khảo:

báo giá thi công hồ cá koi gói cơ bản

báo giá thi công hồ cá koi gói bình dân

báo giá thi công hồ cá koi gói thương gia

Làm thế nào để có bản thiết kế hồ cá Koi đẹp?

Việc thiết kế hồ cá Koi đẹp dựa trên sở thích của cá nhân khách hàng cũng như sự tư vấn và góp ý của đội ngũ kiến trúc sư. Một hồ cá Koi đẹp là hồ cá đạt tiêu chuẩn, đủ yếu tố của một hồ cá sạch – đẹp và thẩm mỹ, cùng với đó là sự hài hòa về phong thủy, hợp sở thích và không gian sống của gia đình. Không có một quy chuẩn chặt chẽ nào cho một bản vẽ thiết kế hồ cá để được xem là đẹp hay không.

Thiết kế hồ cá Koi đẹp tận dụng phong cảnh tự nhiên với bụi cây và thác nước, đá

Đội ngũ thiết kế của Hocakoi.vn luôn chú trọng trong từng chi tiết vẽ để tái hiện, mô phỏng một cách chân thực, sinh động nhất công trình hồ cá Koi và các tiểu cảnh như yêu cầu của khách hàng. Từ đó với bản thiết kế hồ cá Koi, khách hàng sẽ có cái nhìn trực quan hơn và điều chỉnh theo yêu cầu nếu muốn. Chúng tôi còn sử dụng bản vẽ phối cảnh 3D cho thiết kế thi công hồ cá Koi.

Thi công hồ cá Koi có giống mẫu không?

Thi công hồ cá Koi chuẩn mẫu 100% của Hocakoi.vn

Tại Hocakoi.vn, chúng tôi cùng đội ngũ xây dựng luôn cam kết thi công hồ cá Koi chuẩn mẫu thiết kế 100%, đạt chất lượng Nhật Bản. Sau khi lên bản vẽ chi tiết và phối cảnh 3D, đội ngũ thi công bắt tay vào thực hiện công trình bám sát theo mẫu thiết kế. Hocakoi.vn có những thợ lành nghề trong việc xây dựng hồ cá chép Nhật luôn đảm bảo tiến độ và độ chính xác của hồ cá được thiết kế. Thêm vào đó, đội ngũ của Hocakoi.vn có nhiều kinh nghiệm nên dễ dàng xử lý các tình huống phát sinh.

Để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết về thi công hồ cá Koi, vui lòng liên hệ hotline: 0813 268 789

Công trình hồ cá Koi có độ bền trong bao lâu?

Đối với một hồ cá Koi đạt chuẩn và thường xuyên được bảo dưỡng, vệ sinh sạch sẽ có thể có độ bền lên tới 20 năm hoặc thậm chí lâu hơn nữa. Ngoài ra thì thời gian sử dụng công trình hồ cá Koi còn phụ thuộc vào khả năng chống thấm có cao hay không và sự quản lý tốt của chủ sở hữu.

Phong thủy có thật sự quan trọng khi xây hồ Koi không?

Hồ Koi vốn đã là biểu tượng của phong thủy, giúp cân bằng âm dương và mang lại tài vận cho gia chủ. Việc xem phong thủy khi xây hồ cá Koi là điều nên làm, và ít nhất cũng nên xem hướng phù hợp để đặt hồ cá Koi. Khi sử dụng dịch vụ thi công hồ cá Koi trọn gói của Hocakoi.vn, bạn sẽ được tư vấn về phong thủy chi tiết, đầy đủ.

Cách vệ sinh và bảo dưỡng hồ cá Koi

Tiến hành vệ sinh hồ cá Koi với dụng cụ hút

Vệ sinh hồ cá Koi đúng cách giúp thời gian sử dụng hồ cá Koi được lâu hơn. Vệ sinh hồ cá Koi bắt đầu bằng việc thu gom các rác thải, đất đá lắng cặn trong hồ, thức ăn thừa trôi nổi trên mặt nước bằng vợt hoặc các máy hút chuyên dụng. Tiếp theo là xả nước cũ và thay nước mới cho hồ Koi theo quy trình kỹ thuật để không làm nhiễm khuẩn nguồn nước. Tường và đáy của bể cá Koi cũng cần được cạo sạch rêu tảo và mảng bám – nơi trú ngụ ưa thích của các loài vi sinh vật có hại. Ngoài ra thì các bộ phận ống, thiết bị như máy bơm, máy sục khí oxy hay máy hút đẩy có trong hồ cũng rất dễ đọng lại chất bẩn và cần được vệ sinh để không làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như hoạt động của chúng được hiệu quả hơn. Thông thường việc bảo dưỡng và vệ sinh hồ cá Koi nên được làm định kỳ và có sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia.

Ngoài hệ thống lọc thì có các phụ kiện hỗ trợ cho hồ cá Koi không?

Có rất nhiều các phụ kiện bên cạnh hệ thống lắng lọc để hỗ trợ cho hồ cá Koi. Với các dụng cụ làm sạch thì có đén UV diệt tảo, bộ vệ sinh hồ Boyu, vợt ống giữ nước, sọt lọc rác, máy vệ sinh đáy hồ Pond Cleaner,…Để kiểm tra chất lượng nước trong hồ thì có các loại máy đo lượng oxy, nồng độ pH, nồng độ ammoniac hay độ mặn, nhiệt kế….Bên cạnh đó còn có các loại đèn sưởi hồ Koi, quạt gió giảm nhiệt, máy cho ăn tự động Xclear…

Nên chọn thức ăn cho cá Koi như thế nào?

Thức ăn dành cho cá Koi Nhật phát triển khỏe mạnh

Một số loại thức ăn cá Koi chuyên dùng, phổ biến và giàu chất dinh dưỡng có thể kể đến như Thức ăn cho cá koi Fujiyama Staple Food, Thức ăn cho cá Koi Fujizakura Immunostimulant, Thức ăn cho cá Koi Hikari Color Enhancing, Thức ăn cho cá Koi Hikari Friend, Thức ăn cho cá Koi Nhật Nobori Super Weatgerm, Thức ăn cho cá Koi Shori High Growth,…Mỗi loại thức ăn sẽ phù hợp với một loại cá khác nhau, cũng có nhiều loại thức ăn có thể dùng chung cho các loại cá Koi. Đây là các loại thức ăn bổ sung chất hàng ngày cho đàn cá Koi. Ngoài ra còn có các loại thức ăn giúp cá lên màu đẹp, da bóng và những loại làm cá mau lớn.

Cá Koi thường xuyên bị mắc bệnh gì và cách trị bênh?

Cá Koi thường dễ bị mắc các bệnh về da và do kí sinh trùng gây nên. Nguyên nhân có thể là do nước trong hồ bị ô nhiệm khiến cá sinh bệnh hoặc kí sinh trùng xâm nhập theo một đường khác. Cá Koi thường gặp bệnh sán da sán mang với biểu hiện cọ thân vào cạnh hồ để bớt ngứa, nhảy khỏi mắt nước, hiện tượng co giật vì ngứa…Bệnh này có thể điều trị bằng cách ngâm praziwantel 2 ngày 1 lần.

Cá Koi mắc bệnh kí sinh do rận và trùng mỏ neo

Bên cạnh sán thì cá Koi còn dễ bị trùng mỏ neo và rận cá xâm nhập. Chúng gắn chặt trên da cá Koi và hút lấy máu, làm cá yếu sức, nhanh bị gầy, để lâu sẽ bị chết. Biện pháp để điều trị là gắp trùng và rận ra khỏi cá và dùng thuốc dimilin để điều trị.

Cá Koi cũng dễ mắc bệnh xù vảy dropsy, xù một mảng vảy lớn hoặc nặng có thể gây phù toàn thân. Vì bệnh này rất khó để phát hiện nên cá rất dễ chết. Để điều trị thì cần dùng thuốc kháng sinh và ngâm nước muối.

Ngoài ra còn có rất nhiều bệnh khác ở cá Koi như nấm trắng, bệnh ngủ, mất nhớt, nấm mang, lở loét do va chạm bị thương….

Một hạng mục thiết kế, thi công sân vườn bao gồm những phẩn nào?

Tiểu cảnh sân vườn hồ cá Koi mang phong cách Nhật Bản

Hạng mục thiết kế thi công sân vườn tại Hocakoi.vn gồm có 3 phần chính:

Phẩn 1: Khảo sát thực tế, lên phương án thiết kế và báo giá:

Trong nước này, đội ngũ thi công của Hocakoi.vn sẽ trực tiếp lấy số liệu mặt bằng và thiết kế các bản vẽ chi tiết thi công, bản vẽ phối cảnh 3D công trình để khách hàng hình dung trực quan. Dựa theo yêu cầu và ngân sách khách hàng, đội ngũ của chúng tôi sẽ đưa ra phương án thiết kế hợp lí, cân đối ngân sách báo giá phù hợp.

Phần 2: Thi công công trình:

Đội ngũ xây dựng của Hocakoi.vn sẽ tiến hành xây dựng theo đúng tiến độ hợp đồng và các hạng mục được đặt ra.

Dịch vụ thi công thiết kế sân vườn trọn gói của Hocakoi.vn bao gồm các hạng mục tiểu cảnh sân vườn, tiểu cảnh trang trí như xích đu, tròi, cầu…, hồ cá Koi, thác nước trên đá, kính, thác nước phong thủy, các loại cây thân gỗ, bụi cây thân thảo, bụi hoa, thảm cỏ Nhật, bonsai, cây cảnh…tùy theo hạng mức.

Phần 3: Nghiệm thu công trình và bàn giao lại cho khách hàng

Mất bao lâu mới thi công hoàn thiện sân vườn?

Thời gian để hoàn thiện công trình sân vườn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như quy mô công trình, số lượng các hạng mục nhỏ bên trong, loại hình mặt bằng, yêu cầu của gia chủ….Tuy nhiên Hocakoi.vn luôn khẳng định đảm bảo 100% tiến độ thi công như trong hợp đồng đã ký với khách hàng.

Chính sách bảo hành các công trình sân vườn, hồ cá Koi như thế nào ?

Đối với các công trình hồ cá Koi hay thi công sân vườn, Hocakoi.vn luôn có chính sách bảo hành và chính sách khách hàng hấp dẫn. Trong suốt quá trình sử dụng hồ cá Koi, nếu có bất cứ vấn đề hay sự cố xảy ra, Hocakoi.vn luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng. Cụ thể nội dung của chính sách, vui lòng liên hệ hotline: 0813.268.789 hoặc để lại số điện thoại trên website để được tư vấn chi tiết.

Làm thế nào để duy trì cảnh quan sân vườn luôn đẹp?

Quán cà phê hồ cá Koi kết hợp tiểu cảnh trang trí

Để cảnh quan sân vườn luôn đẹp thì đòi hỏi chủ sở hữu phải có sự chăm sóc đầu tư cẩn thận, định kì. Ví dụ như đối với hồ cá Koi thì cần được vệ sinh định kỳ để giữ cho hệ thống vận hành tốt và hồ luôn sạch đẹp. Các tiểu cảnh trang trí như bụi cây, bonsai, hàng rào cần được cắt tỉa để giữ form dáng. Hay đối với thảm cỏ Nhật thì cũng nên được kiểm tra, cắt cỏ hàng tháng, tưới nước thường xuyên…..Công việc bảo dưỡng và chăm sóc cảnh quan sân vườn tùy thuộc vào số lượng của các hạng mục nhỏ và đòi hỏi có trình độ chuyên môn nhất định. Do đó, Hocakoi.vn cung cấp gọi dịch vụ cải tạo, bảo dưỡng hồ cá Koi, cảnh quan sân vườn giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và luôn duy trì được một cảnh quan tươi tốt như ban đầu.

——————————————

hocakoi.vn – Thi công hồ cá KOI chuẩn Nhật

?️Fanpage: www.facebook.com/hocakoi.vn

?Website: www.hocakoi.vn

㊙️Hotline: 0813.268.789 0888.22.00.44

?Youtube: youtube.com/channel/UCybtBO79ZR9g8My07QN1bnw